• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

thu dien tu
VAN BAN PHAP QUY
CONG THONG TIN
HOI DAP

congbaocp
congbaohb

Thống kê truy cập

2076940
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
499
479
499
2073105
7960
17669
2076940

Your IP: 3.237.205.144
Server Time: 2021-01-17 22:56:45

Phát huy vai trò của MTTQ trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước

          Kế thừa và phát huy những thành quả thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã hướng dẫn MTTQ các cấp lựa chọn các nội dung cuộc vận động phù hợp tình hình thực tế của từng địa phương để triển khai thực hiện gắn với xây dựng nông thôn mới.

Với cách vận dụng sáng tạo, linh hoạt các khu dân cư trong toàn tỉnh góp phần động viên Nhân dân phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, giải quyết những vấn đề bức xúc và những yêu cầu thiết yếu của cộng đồng dân cư, từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, huy động các nguồn lực, tạo nên sức mạnh nội lực ngay trong mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi cộng đồng dân cư, chính những thành quả này đã góp phần thực hiện phong trào thi đua "Tỉnh Hòa Bình chung sức xây dựng nông thôn mới" đến nay tỉnh Hòa Bình đã có 2 đơn vị huyện về đích xây dựng nông thôn mới và 54/151 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Công tác hoạt động an sinh xã hội đã tranh thủ được sự ủng hộ đóng góp của các tập thể, cá nhân để chăm lo cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong 5 năm qua đã vận động hỗ trợ người nghèo đạt trên 37 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ đã hỗ trợ người nghèo làm mới 1.210 căn nhà, sửa chữa 259 căn nhà; ngoài ra quỹ vì người các cấp còn hỗ trợ sản xuất, giúp học sinh nghèo vượt khó, thăm tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hàng trăm triệu đồng góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong tỉnh xuống còn 11,36% (năm 2019). Đặc biệt những tháng đầu năm 2020, trước tác động ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, MTTQ các cấp trong tỉnh đã tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia ủng hộ “Quỹ phòng, chống COVID-19” với tổng số tiền, hàng trị giá trên 11 tỷ đồng.

20200820 082647Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao quà Tết 2020 đến các hộ gia đình nghèo tại huyện Mai Châu

Công tác Cứu trợ được MTTQ các cấp trong tỉnh được thực hiện kịp thời. Quỹ Cứu trợ của tỉnh đã tiếp nhận được trên 27 tỷ đồng, chi hỗ trợ cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng về người và tài sản trong và ngoài tỉnh để khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt gây ra với tổng số tiền trên 25 tỷ đồng.

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đang chuyển sang một giai đoạn mới “Người Việt Nam tự hào dùng hàng Việt Nam”. MTTQ các cấp đã cùng với cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng phong trào ưu tiên dùng hàng Việt với niềm tự hào, tự tôn dân tộc trong mỗi người Việt Nam góp phần giữ gìn nét đẹp trong văn hóa tiêu dùng của mỗi người Việt. Đồng thời tuyên truyền Nhân dân phát huy sức sáng tạo trong hoạt động sản xuất Nông- Lâm- Thủy sản nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, hiệu quả nền kinh tế và hội nhập quốc tế sâu rộng. Từ các phong trào thi đua, MTTQ các cấp đã xây dựng được 3.531 mô hình khu dân cư tự quản, nhiều mô hình phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, như: Mô hình “Khu dân cư thực hiện tang lễ văn minh, tiến bộ bảo vệ môi trường”; Mô hình phát triển kinh tế “Trồng bí đỏ lấy hạt”, “Nuôi bò cái sinh sản”… Gắn liền với các cuộc vận động, phong trào thi đua do MTTQ chủ trì và phát động là đội ngũ cán bộ MTTQ các cấp, những điển hình tiên tiến vừa tích cực tham gia công tác mặt trận, cống hiến cho xã hội, vừa là tấm gương mẫu mực trong tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

Có thể khẳng định, thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước của MTTQ thời gian qua đã có bước chuyển biến mới quan trọng, mang lại hiệu quả thiết thực góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh; xây dựng, củng cố vững chắc khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, ngày càng khẳng định, nâng cao vai trò, vị trí của MTTQ Việt Nam trong hệ thống chính trị và trong xã hội, góp phần xây dựng quê hương Hòa Bình văn minh, giầu đẹp.

Minh Hồng - MTTQ tỉnh

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: Số 23/GP-STTTT, cấp ngày: (17/3/2015) - Chịu trách nhiệm chính: Trần Đức Trường. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Viêt Nam tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Phường Phương Lâm, TP Hòa Bình,  tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.852.167 - Fax : 02183.852.167)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình (http://mattrantoquoc.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.