2076965
2076965

Server Time: 2021-01-17 23:29:35

Khối thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội ký kết giao ước thi đua năm 2019

Ngày 25/3, Khối thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng khối thi đua chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng các hội, đoàn thể tỉnh.

Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2019Lãnh đạo các cơ quan trong khối thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ký kết giao ước thi đua năm 2019.

Sau khi thảo luận dự thảo quy chế hoạt động, giao ước thi đua của Khối, các đại biểu đã thống nhất ký kết giao ước thi đua năm 2019. Cụ thể: Các cơ quan trong khối phấn đấu 100% thành viên, hội viên triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; triển khai và thực hiện có hiệu quả Chuyên đề năm 2019 về "xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Về nội dung thi đua, hội nghị thống nhất 4 nội dung trọng tâm: Đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan khối thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh. Phối hợp triển khai 12 phong trào thi đua mà UBND tỉnh phát động, đặc biệt là phong trào "Tỉnh Hòa Bình chung sức xây dựng NTM”, phong trào "Tỉnh Hòa Bình chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào thi đua "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”.

Tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan khối thi đua thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị theo chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, góp phần phát triển KT – XH, đảm bảo AN- QP của tỉnh.

Tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân và cán bộ, đảng viên, hội viên triển khai thực hiện Nghị quyết lần thứ 4 của BCH Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "Đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng công vụ” gắn với chương trình kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh năm 2019. Tăng cường thực hiện Chỉ thị 29- CT/TU ngày 23/5/2014 của Bn Thường vụ Tỉnh uỷ về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh, văn hoá công sở.