2078734
2078734

Server Time: 2021-01-21 17:21:55

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Hòa Bình

Tối ngày 13/11/2018, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Đồng Mới xã Dũng Phong, huyện Cao Phong.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình; Điểu K’Ré, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội; các đồng chí Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Nội vụ; lãnh đạo đại diện các ban, sở, ngành của tỉnh; huyện Cao Phong, xã Dũng Phong và đông đảo Nhân dân địa phương.

Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, cán bộ và nhân dân xóm Đồng Mới, xã Dũng Phong đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng, ôn lại lịch sử truyển thống 88 năm của MTTQ Việt Nam, phát động và đăng ký danh hiệu thi đua năm 2019. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Dũng Phong đã trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa cho 82 hộ và trao tặng giấy khen cho 40 gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa 3 năm liền (2016-2018).

Trong không khí vui mừng của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai chúc mừng kết quả mà các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình đạt được, đặc biệt là trong việc quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần trong nhân dân; tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và hăng hái thi đua thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Trưởng ban Dân Vận trung ươngĐồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân dân xóm Đồng Mới.

Đồng chí Trương Thị Mai biểu dương và ghi nhận cộng đồng dân cư xóm Đồng Mới, xã Dũng Phong đã có nhiều sáng tạo, tổ chức các hoạt động hết sức thiết thực  góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của mỗi người, mỗi nhà; xây dựng cảnh quan môi trường sạch đẹp; đảm bảo an ninh trật tự, người người, nhà nhà yên vui, đoàn kết, gắn bó, đùm bọc thương yêu nhau; củng cố, tăng cường mối liên hệ chặt chẽ giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân. Xã Dũng Phong là xã đầu tiên của tỉnh đạt được 19/19 tiêu chí nông thôn mới, trong đó có những đóng góp của xóm Đồng Mới.

Theo đồng chí Trương Thị Mai, điều rất đáng mừng là bà con nhân dân trong xóm luôn có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng. Xóm có tới 65% số hộ có nguồn thu từ 100 triệu đồng trở lên; thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 38 triệu đồng/ người; tỷ lệ hộ có nhà xây kiên cố đạt 95% cùng các công trình, điều kiện cơ bản khác của cuộc sống; tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 giảm xuống còn 8,7%. Nhiều hộ gia đình được công nhận " Gia đình văn hóa"; khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa 3 năm liên tục, giai đoạn 2016 – 2018; Chi bộ xóm đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh... Để tiếp tục giữ vững và phát huy kết quả đạt được trong thời gian tới đề nghị, bà con Nhân dân cần phải thống nhất nhận thức cao là xây dựng khu dân cư trong lành, bình yên và giàu đẹp để chính chúng ta được hưởng thụ, vì vậy, cần tiếp tục tăng cường tình đoàn kết gắn bó. Cấp ủy, chính quyền, ban công tác Mặt trận tiếp tục động viên nhân dân tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và hương ước, quy ước của làng, xã. Xây dựng gia đình, KDC văn hóa, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Chăm lo cho các gia đình chính sách, không để con em mắc vào các tệ nạn xã hội.

Đồng chí Trương Thị Mai cũng đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với triển khai Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Tập trung quán triệt, hướng dẫn, triển khai sâu rộng cuộc vận động "Toàn đân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cùng phong trào thi đua đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế và cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Phối hợp triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định chi tiết về các hình thức giám sát và phản biện xã hội. Nâng cao năng lực hoạt động của MTTQ Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới…

Nhân dân dịp này, đồng chí Trương Thị Mai đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Nhà văn hóa xóm; tặng quà cho cán bộ, nhân dân xóm Đồng Mới và 50 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.