2078733
2078733

Server Time: 2021-01-21 17:19:33

Sơ kết 3 năm CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và tổng kết 15 năm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 8/11, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016 -2018, tổng kết 15 năm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ các huyện, thành phố, các cá nhân và tập thể xuất sắc trong thực hiện CVĐ.

Qua 3 năm triển khai, 5 nội dung của CVĐ được thực hiện cụ thể, thiết thực, toàn diện, phù hợp với đường lối, chủ trương, của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và điều kiện thực tế của địa phương. Hệ thống MTTQ các cấp trong tỉnh đã tích cực đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia cuộc vận động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Qua đó, từng bước xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên nhân dân tham gia phát triển kinh tế giúp nhau giảm nghèo bền vững nâng cao đời sống. Thành lập và duy trì các mô hình phát triển kinh tế, từng bước xây dựng sản phẩm hàng hóa đặc trưng, mang thương hiệu vùng miền của nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người nghèo ngày càng được quan tâm. Thông qua các cuộc vận động, các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm đã tích cực đóng góp ủng hộ xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ "Vì người nghèo", quỹ "Cứu trợ". Góp phần hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với 59/191 xã đạt 19/19 tiêu chí; 10 xã đạt 15 -18 tiêu chí; 67 xã đạt từ 10 -14 tiêu chí; 46 xã đạt 8-9 tiêu chí; 17 xã đạt 7 tiêu chí. 77,7% hộ gia đình và 64,3% khu dân cư được công nhân văn hóa.

sơ kết 3 nămLãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong triển khai thực hiện CVĐ toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giai đoạn 2016 – 2018

15 năm qua, với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và sự phối hợp của chính quyền các cấp, 100% khu dân cư trên địa bàn tỉnh hàng năm đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Ngày hội là cầu nối khơi dậy truyền thống đoàn kết dân tộc, tạo nên sức mạnh nội lực trong mỗi người dân, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội. Góp phần nâng cao sự đồng thuận của nhân dân, củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả đạt được qua 3 năm triển khai CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và tổng kết 15 năm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong thời gian tới, để CVĐ có sức lan tỏa rộng rãi, mang lại hiệu quả thiết thực, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên tuyên truyền vận động sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu sâu sắc về mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng của CVĐ. Xây dựng kế hoạch chương trình phối hợp với các ngành, địa phương triển khai thực hiện chủ động nâng cao chất lượng CVĐ. Đổi mới nội dung, phương thức, chia sẻ thông tin, huy động sự và sử dụng các nguồn lực, khơi dậy phát huy tính chủ động sáng tạo của từng địa phương. Tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, lắng nghe kịp thời ý kiến của nhân dân….

Tại hội nghị, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ tỉnh đã biểu dương khen thưởng 37 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.