• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

thu dien tu
VAN BAN PHAP QUY
CONG THONG TIN
HOI DAP

congbaocp
congbaohb

Thống kê truy cập

2076900
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
459
479
459
2073105
7920
17669
2076900

Your IP: 3.237.205.144
Server Time: 2021-01-17 22:04:21

Biểu dương 50 người có uy tín, già làng, chức sắc tôn giáo tiêu biểu tỉnh Hòa Bình

 

         Ngày 24/8, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức hội nghị biểu dương người có úy tín, già làng, chức sắc tôn giáo tiêu biểu năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Hoàng Thanh Mịch, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội hội có lãnh đạo Công an tỉnh, ban Dân tộc tỉnh, Ban Dân vận tỉnh ủy, các Hội, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo MTTQ các huyện, thành phố và 50 người có uy tín, già làng, chức sắc, tôn giáo tiêu biểu trong công tác mặt trận trong tỉnh.

 clip image004

Đ/c Trần Đăng Ninh - Phó BTTT Tỉnh ủy và đ/c Bùi Văn Cửu - PCT UBND tỉnh

tặng quà cho các đại biểu

       Tính đến nay, toàn tỉnh có 673 người có uy tín, già làng, trưởng bản, chức sắc tiêu biểu. Trong những năm qua, đội ngũ người có uy tín, già làng, chức sắc tôn giáo trong đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo trong tỉnh luôn phát huy trách nhiệm tiên phong, đi đầu vận động nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, MTTQ phát động. Các già làng, người có uy tín tiêu biểu, các chức sắc tôn giáo cũng đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền nhân dân trong sạch vững mạnh, xây dựng khu dân cư, xóm bản văn hóa, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, là nòng cốt trong công cuộc xây dựng đời sống văn hóa mới, bảo tồn và phát huy các phong tục, tập quán văn hóa truyền thống tốt đẹp. Bằng uy tín và trách nhiệm của mình, các già làng, người có uy tín, chức sắc, tôn giáo đã tuyên truyền vận động, truyền tải những chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân, làm cho nhân dân thực sự tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, trách nhiệm phối hợp điều hành của chính quyền, vai trò MTTQ và các tổ chức thành viên, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng ngày càng phát triển.

clip image0030

Đ/c Hoàng Thanh Mịch - Chủ tịch MTTQ tỉnh tặng bằng khen cho các đại biểu

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chi Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương và cảm ơn nhưng nỗ lực, cố gắng của những người có úy tín, già làng trưởng bản, chức sắc tôn giáo trong tỉnh. Đồng chí khẳng định, bằng tiếng nói, tâm huyết của mình những già làng, trưởng bản, người có uy tín chính là những người kết nối dân tộc, phát huy sức mạnh dân tộc, đưa những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với người dân. Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong thời gian tới tỉnh ta triển khai rất nhiều đề án phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc, nhiều chương trình dự án sinh kế cộng đồng, đồng chí mong những người có uy tín, những già làng trưởng bản tiếp tục phát huy vai trò của mình, tuyên truyền vận động để người dân ủng hộ các chương trình, đề án này. Đồng chí mong những già làng, người có uy tín đóng góp vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, bài trừ tệ nạn xã hội, các tập tục lạc hậu, đặc biệt là nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết. Nhân dịp này, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành quan tâm đến chính sách vùng dân tộc, triển khai các chương trình đề án phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc để nâng cao chất lượng đời sống cho bà con.

          Tại hội nghị biểu dương, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng 50 suất quà, MTTQ tỉnh tặng bằng khen cho 50 đại biểu người có uy tín, già làng trưởng bản, chức sắc, tôn giáo tiêu biểu.

          Trong khuôn khổ chương trình biểu dương người có uy tín, già làng, trưởng bản, chức sắc tiêu biểu, ngày 25/8, các đại biểu được biểu dương sẽ tham dự hội nghị gặp mặt do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức.

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: Số 23/GP-STTTT, cấp ngày: (17/3/2015) - Chịu trách nhiệm chính: Trần Đức Trường. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Viêt Nam tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Phường Phương Lâm, TP Hòa Bình,  tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.852.167 - Fax : 02183.852.167)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình (http://mattrantoquoc.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.