2076945
2076945

Server Time: 2021-01-17 23:05:08

Tập huấn thực hiện các giải pháp về môi trường, an toàn thực phẩm và nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới

Sáng 9/9, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Công ty CP Nông nghiệp sạch (Hà Nội) phối hợp tổ chức hội nghị đào tạo, tập huấn với chủ đề "Thực hiện các giải pháp về môi trường, an toàn thực phẩm và nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới".

Tham dự có đồng chí Vũ Dương Châu, Trưởng ban Dan tộc Ủy ban Trưng ương MTTQ Việt Nam; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Sở NN&PTNT, Ban Dân tộc, Văn phòng Ban chỉ đạo Nông thôn mới tỉnh; đại diện MTTQ, Hội LHPN 4 huyện, thành phố; một số HTX kinh doanh, sản xuất nông sản địa phương và 80 hội viên phụ nữ có nhu cầu sản xuất nông nghiệp sạch.

20200910 104545 minCác đại biểu thăm quan gian hàng của các HTX kinh doanh, sản xuất nông sản địa phương TP Hòa Bình

Hội nghị tập huấn "Thực hiện các giải pháp về môi trường, an toàn thực phẩm và nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới" nằm trong chương trình vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện các giải pháp về môi trường an toàn thực phẩm bằng “Hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ bằng Nông nghiệp sạch, đặc biệt là phụ nữ các tỉnh vùng đồng bào dân tộc thiểu số & Xây dựng cộng đồng phụ nữ tiêu dùng tại Việt Nam”.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được xem 1 clip về hệ sinh thái nông nghiệp sạch; được chuyên gia Cộng đồng Nông Nghiệp Sạch Nguyễn Ngọc Hưng cung cấp kiến thức về giải pháp trồng trọt không sử dụng hóa chất, phương pháp canh tác tự nhiên, tạo nguồn dinh dưỡng cho cây trồng, bảo vệ thực vật; xử lý nước và đất trong nông nghiệp, tự chế tạo phân bón từ những nông sản, phụ phẩm gần gũi với người dân như: Sữa chua, men rượu, chuối chín, bí đỏ, cám gạo, đường, nước mía… nhằm bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, các học viên đại diện cho các cá nhân, cơ sở kinh doanh còn đem các sản phẩm nông nghiệp để trưng bày; cùng tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm, cách thức sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông sản địa phương tỉnh Hòa Bình.

Hội nghị nhằm mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện thực hành các phương pháp sản xuất phân bón, thuốc trừ sâu không hóa chất nhằm bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm, thay đổi nhận thức, tư duy của người tiêu dùng và người sản xuất, nhất là phụ nữ Việt Nam. Cũng tại buổi tập huấn, MTTQ tỉnh phát động phong trào tiêu dùng nông nghiệp sạch nhằm bảo vệ môi trường và đảm bảo ATTP.

Bùi Nga - MTTQ tỉnh