2078755
2078755

Server Time: 2021-01-21 17:54:20

Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về công tác Mặt trận cho cá nhân tiêu biểu người dân tộc thiểu số

Ngày 25/8, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác Mặt trận cho cá nhân tiêu biểu người dân tộc thiểu số (DTTS) là Ủy viên Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa IX.

Tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cư trú tại tỉnh, lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân chủ - Pháp luật.

20200826 091836 minCác đại biểu tại điểm cầu Hòa Bình

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu các chuyên đề: MTTQ Việt Nam - lịch sử và truyền thống - những vấn đề cơ bản; Thực hiện tốt công tác dân tộc theo Kết luận số 65-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa IX về công tác dân tộc trong tình hình mới; Những nội dung cơ bản của Đề án tổng thể và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030; Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; MTTQ Việt Nam với công tác dân tộc.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định, MTTQ Việt Nam luôn đồng hành cùng đồng bào DTTS thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, hướng dẫn nhân dân vùng đồng bào DTTS tham gia phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, các hoạt động bảo tồn, phát huy bản sắn văn hóa dân tộc, cùng với những người uy tín,tiêu biểu giữ vững trật tự an toàn trên địa bàn, xây dựng bản, buôn, làng văn minh.

Thông qua hội nghị tập huấn, MTTQ Việt Nam các cấp cùng với người có uy tín, tiêu biểu vùng đồng bào DTTS sẽ có thêm nhiều sự trao đổi, nghiên cứu, từ đó nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của đồng bào DTTS tạo nên bước chuyển biến căn bản trong phát triển kinh tế, xã hội, thay đổi diện mạo các vùng dân tộc và miền núi, từng bước cải thiện tích cực đời sống tinh thần của đồng bào.

Đinh Đào

Phó Ban Dân chủ - Pháp luật MTTQ tỉnh