• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

thu dien tu
VAN BAN PHAP QUY
CONG THONG TIN
HOI DAP

congbaocp
congbaohb

Thống kê truy cập

2078726
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
340
433
2285
2073105
9746
17669
2078726

Your IP: 18.207.108.182
Server Time: 2021-01-21 17:09:19

Phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và kêu gọi hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn

 Sáng 17/3, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức lễ phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và kêu gọi hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn bằng hình thức trực tuyến toàn quốc. Dự lễ phát động tại Hà Nội có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư, tổ chức CT-XH và một số doanh nghiệp. Tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các tổ chức CT-XH, các Ngân hàng và một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

anh lê phát đông covid

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Đoàn Chủ tịch ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ và sẽ kịp thời chuyển tới những đơn vị, cá nhân trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang cách ly, trường hợp đang được điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Đồng thời, kêu gọi Nhân dân cả nước, cá nhân trong và ngoài nước chung tay cùng Chính phủ, các địa phương tạo nguồn lực về chật chất, tinh thần để hỗ trợ cho đồng bào sinh sống tại khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Đồng Bằng Sông Cửu Long đang bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra, ổn định cuộc sống, sản xuất. 

 Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng, đóng góp trong phòng, chống dịch Covid-19 của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta và đã đạt được những kết quả bước đầu quan trọng. Hiện nay đang bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch, khẳng định quan điểm "Chống dịch như chống giặc”, Thủ tướng tin tưởng Việt Nam đủ năng lực, nguồn lực, ý chí, kinh nghiệm để đẩy lùi, chặn đứng dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường; đồng thời hiện thực hóa mục tiêu phát triển KT-XH của đất nước. Thủ tướng kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nỗ lực thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn nữa để khống chế đại dịch. Để làm được điều đó cần sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành và sự chấp hành của mỗi người dân với khuyến cáo của cơ quan y tế, các cấp chính quyền. Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ; mỗi phường, xã, thôn, bản, tổ dân phố, gia đình là một pháo đài trong phòng, chống dịch. Mỗi người tùy theo sức của mình, người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức,  người có ý tưởng góp ý tưởng, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái để vượt qua mọi khó khăn thử thách đi đến thắng lợi cuối cùng.

 Tại lễ phát động đã có 36 đơn vị ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền 235 tỷ đồng, trong đó, khối ngân hàng ủng hộ 140 tỷ đồng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tại Hà Nội cũng đã trực tiếp ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: Số 23/GP-STTTT, cấp ngày: (17/3/2015) - Chịu trách nhiệm chính: Trần Đức Trường. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Viêt Nam tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Phường Phương Lâm, TP Hòa Bình,  tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.852.167 - Fax : 02183.852.167)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình (http://mattrantoquoc.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.