• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

thu dien tu
VAN BAN PHAP QUY
CONG THONG TIN
HOI DAP

congbaocp
congbaohb

Thống kê truy cập

2078760
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
374
433
2319
2073105
9780
17669
2078760

Your IP: 18.207.108.182
Server Time: 2021-01-21 18:03:27

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

 Ngày 28/2/2020,  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ tỉnh tỉnh khóa XVI trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Hội Luật gia tỉnh, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh; thành viên các Hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ tỉnh

dt 28220201621 1 20200228 080957

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Thị Oanh phát biểu kết thúc hội nghị.

Báo cáo đề dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã nêu các căn cứ, kế hoạch phản biện và quy trình phản biện. Đồng thời, tóm tắt nội dung của dự thảo báo cáo và nêu một số nội dung xin ý kiến về: Chủ đề Đại hội; mục tiêu phát triển (mục tiêu tổng quát, hệ thống các chỉ tiêu chủ yếu); các nhiệm vụ trọng tâm và nội dung của từng mục trong dự thảo báo cáo.

Các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu kỹ dự thảo báo cáo đã được gửi trước và có 8 đại biểu phát biểu đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, thiết thực để dự thảo báo cáo hoàn thiện hơn. Các đại biểu đều cho rằng, dự thảo báo cáo được soạn thảo công phu, kiểm điểm khá đầy đủ, toàn diện sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự tham gia của MTTQ và các tổ chức CT-XH. Dự thảo báo cáo đã khái quát khá đầy đủ, toàn diện bức tranh của tỉnh 5 năm qua; nêu bật được thành tựu trên các lĩnh vực, cũng như thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ tới.

8/8 ý kiến đều nhất trí với chủ đề Đại hội và cấu trúc, bố cục của dự thảo báo cáo; khẳng định chủ đề đã nêu bật được tư tưởng, nội dung bao trùm và mục tiêu phấn đấu của nhiệm kỳ tới. Về mục tiêu tổng quát, có ý kiến cho rằng, xem xét thêm cụm từ "đô thị văn minh” vào sau cụm từ "nông thôn mới”. Các ý kiến đã đóng góp vào công tác xây dựng Đảng, nhất là việc giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng cho cán bộ, đảng viên; công tác cán bộ, như việc đào tạo, quy hoạch, bồi dưỡng, tuyển chọn, sử dụng, làm sao để lựa chọn được người có tâm, có tầm; việc nêu gương của cán bộ lãnh đạo; công tác cán bộ nữ, người dân tộc. Và các ý kiến đóng góp vào công tác đào tạo nghề, lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, dân số, chăm sóc trẻ em và người cao tuổi, thu hút các tập đoàn kinh tế mạnh vào đầu tư, phát triển doanh nghiệp, HTX, hội nhập kinh tế, nông nghiệp hữu cơ, cơ sở hạ tầng… Các đại biểu cũng đề nghị chỉnh sửa lại các câu, từ để dự thảo báo cáo hoàn thiện hơn.

Kết thúc hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Thị Oanh đã tiếp thu các ý kiến và đề nghị bộ phận chuyên môn tổng hợp đầy đủ để gửi về Văn phòng Tỉnh ủy.

 

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: Số 23/GP-STTTT, cấp ngày: (17/3/2015) - Chịu trách nhiệm chính: Trần Đức Trường. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Viêt Nam tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Phường Phương Lâm, TP Hòa Bình,  tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.852.167 - Fax : 02183.852.167)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình (http://mattrantoquoc.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.