2078736
2078736

Server Time: 2021-01-21 17:24:07

Hội nghị kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020

Ngày 16/1, tại hội trường UBND tỉnh diễn ra Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thành phố; các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua trên các lĩnh vực.

anh khoi thi đua tỉnh

Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các đơn vị xếp thứ ba các cụm, khối thi đua của tỉnh.

Thực hiện các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngay từ đầu năm 2019, UBND tỉnh đã phát động phong trào thi đua với chủ đề: "Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đoàn kết, kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KT-XH năm 2019”. Theo đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân đã quan tâm thúc đẩy phong trào thi đua, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, huy động sức mạnh tổng hợp cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và các lực lượng xã hội hưởng ứng tham gia. Phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM)”, giai đoạn 2016 - 2020 do Thủ tướng Chính phủ phát động đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tính đến hết năm 2019, toàn tỉnh có 19 xã về đích NTM tăng 9 xã so với kế hoạch. Phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” đã phát huy được vai trò, trách nhiệm của cộng đồng, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và từng bước làm giàu. Phong trào thi đua "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” tạo khí thế thi đua sôi nổi thu hút đông đảo các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh tham gia hưởng ứng. Qua đó, đã thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo, lao động và cống hiến cho quê hương. Các phong trào thi đua do UBND tỉnh phát động đã được các cấp, ngành tích cực hưởng ứng tham gia, trở thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, nền nếp, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động phong trào thi đua năm 2020 với chủ đề "Đảng bộ, chính quyền, LLVT, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đoàn kết, kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2020”. Theo đó, quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao thứ hạng trong xếp hạng về môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh. Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh, bền vững. Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch, nâng cao chất lượng phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng NTM, đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo đời sống Nhân dân… Phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn tỉnh đạt 9,50%; thu nhập bình quân đầu người đạt 64 triệu đồng; giá trị xuất khẩu đạt 1,032 triệu USD; tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,8%...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và chúc mừng các tập thể, cá nhân được khen thưởng, đó là những bông hoa tươi thắm trong phong trào thi đua yêu nước. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, công tác thi đua, khen thưởng cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm: Kiên trì thực hiện Nghị quyết hội nghị T.Ư 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Bám sát chủ đề phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020, thực hiện quyết liệt, sáng tạo hơn. Phát động các phong trào thi đua đặc biệt, nước rút, quyết tâm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Xác định công tác thi đua, khen thưởng là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, gắn với trách nhiệm người đứng đầu. Lấy kết quả thi đua là một tiêu chí đánh giá cán bộ quản lý. Mỗi cán bộ, đảng viên phải phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu, thực sự là hạt nhân trong các phong trào thi đua với phương châm "Nói ít, làm nhiều, làm hiệu quả, chất lượng, chọn việc mà làm”… Tin tưởng rằng, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua năm 2020 sẽ có nhiều thành công mới.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc đã được tôn vinh. Trong đó, tập thể Ủy ban MTTQ tỉnh và 04 cá nhân đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; 5 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 01 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 01 tập thể (Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy) được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ.