• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

thu dien tu
VAN BAN PHAP QUY
CONG THONG TIN
HOI DAP

congbaocp
congbaohb

Thống kê truy cập

2078745
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
359
433
2304
2073105
9765
17669
2078745

Your IP: 18.207.108.182
Server Time: 2021-01-21 17:34:34

Tăng cường khối đại đoàn kết để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ

 Ngày 7/1, Ủy ban MTTQ Việt  Nam tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ II, khóa XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tới dự có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành của tỉnh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố; các vị ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, UVBTVTU Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.

tỏng kêt 2020

Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, UV BTV TU Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho MTTQ huyện Lạc Thủy

Hội nghị đã nghe dự thảo báo cáo tổng kết công tác Mặt trận năm 2019 và các đại biểu thống nhất cao. Theo đó, năm 2019, Ủy ban MTTQ các cấp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát sự lãnh đạo của Đảng, định hướng phát triển KT - XH, QP - AN của địa phương, nghị quyết và chương trình hành động của MTTQ Việt Nam để cụ thể hóa thành những nội dung, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm. Các cuộc vận động, phong trào thi đua do MTTQ chủ trì tiếp tục được triển khai sâu rộng và mang lại hiệu quả thiết thực, được cấp ủy Đảng, chính quyền đánh giá cao, các tầng lớp Nhân dân đồng tình hưởng ứng. Công tác giám sát, phản biện xã hội đạt nhiều kết quả, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh... MTTQ các cấp đã chủ trì tổ chức giám sát thông qua các hình thức được 187 cuộc. Quỹ Vì người nghèo các cấp đã thu được trên 14 tỷ đồng; xây mới và sửa chữa 243 nhà đại đoàn kết...

Hội nghị cũng đã chỉ ra những hạn chế và nguyên nhân. Từ đó, nhất trí chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2020 với 06 nội dung trọng tâm, 05 chương trình và giải pháp.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo tình hình KT-XH, QP-AN của tỉnh năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Đồng chí mong muốn MTTQ các cấp và các thành viên tiếp tục góp sức thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 đã đề ra, đưa KT-XH của tỉnh phát triển hơn nữa.

    Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Trần Đăng Ninh biểu dương những kết quả MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đạt được. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, cần tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; mỗi hội, đoàn thể lựa chọn vấn đề còn tồn tại đã được chỉ ra để giải quyết dứt điểm. Tuyên truyền Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, trước hết là việc đón Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm; thực hiện Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nhập xã, huyện. Tham gia góp ý xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Xây dựng, quản lý, triển khai Qũy Vì người nghèo, Quỹ Cứu trợ thiết thực, hiệu quả, công khai, minh bạch. Thực hiện tốt, mạnh dạn hơn trong giám sát, phản biện xã hội. Xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp đủ phẩm chất, năng lực, nhiệt huyết, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ...  

Các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết hội nghị và Quy chế hoạt động của Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 05 chương, 17 điều với 100% đại biểu nhất trí.

Ghi nhận những đóng góp trong công tác Mặt trận năm 2019, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Ủy ban MTTQ huyện Lạc Thủy; bằng khen cho 18 tập thể và 06 cá nhân.

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: Số 23/GP-STTTT, cấp ngày: (17/3/2015) - Chịu trách nhiệm chính: Trần Đức Trường. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Viêt Nam tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Phường Phương Lâm, TP Hòa Bình,  tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.852.167 - Fax : 02183.852.167)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình (http://mattrantoquoc.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.