• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

thu dien tu
VAN BAN PHAP QUY
CONG THONG TIN
HOI DAP

congbaocp
congbaohb

Thống kê truy cập

2078756
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
370
433
2315
2073105
9776
17669
2078756

Your IP: 18.207.108.182
Server Time: 2021-01-21 17:57:21

Giám sát việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 6 (khóa XII) tại huyện Yên Thủy

 Ngày 17/10, đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức giám sát việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 6 (khóa XII) về "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả" theo kế hoạch của BTV Tỉnh ủy tại huyện Yên Thủy.

Theo báo cáo, huyện đã tổ chức quán triệt và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 6 (khóa XII) và các văn bản của tỉnh. Hệ thống chính trị khi triển khai thực hiện Nghị quyết được tinh gọn hơn. Cụ thể đã nhập Đài TT&TH huyện với Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Dạy nghề với Trung tâm GDTX; thực hiện Trưởng Ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng Ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị; nhập 12 trường thành 6 trường, nhập các ban quản lý dự án. Triển khai kế hoạch nhập xóm, bản, khu, huyện đã giảm từ 158 xóm xuống còn 115 xóm. Huyện đã triển khai kế hoạch nhập 4 xã thành 2 xã với tỷ lệ cử tri đồng ý đều đạt 50% trở lên.  

Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết, huyện còn gặp nhiều khó khăn trong bố trí, quản lý, sử dụng các công trình phúc lợi xã hội công cộng, thiết chế văn hóa để phù hợp khi quy mô dân số tăng lên sau nhập. Còn 9 xóm và 17 trường chưa thực hiện được việc nhập. Huyện giải trình do các xóm nằm tách biệt nhau, khoảng cách đều từ 3 km trở lên, địa hình đồi núi, đi lại khó khăn; có những xóm khác biệt về văn hóa, phong tục. 

Huyện đã xây dựng kế hoạch, phương hướng thực hiện Nghị quyết trong thời gian tới. Các đại biểu tham gia buổi giám sát đề nghị có hướng dẫn cụ thể về việc xây dựng các nhà văn hóa đủ diện tích, trang thiết bị cho các xóm sau nhập để phù hợp với quy mô dân số mới. Miễn lệ phí cho các hộ khi thực hiện đổi, điều chỉnh các giấy tờ liên quan sau nhập xóm, xã. Có văn bản hướng dẫn về công tác tổ chức Đại hội Đảng đối với các xã thuộc diện sáp nhập...

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, đoàn giám sát kiến nghị huyện triển khai thực hiện nghiêm túc, sát, đúng các yêu cầu của Nghị quyết T.Ư 6 (khóa XII). Tăng cường công tác phối hợp thực hiện để tổ chức thực hiện nhiệm vụ hiệu quả. Phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể CT-XH trong tuyên truyền, vận động nhân dân. Có báo cáo cụ thể về 9 xóm chưa nhập được. Có kế hoạch động viên, khen thưởng kịp thời các đơn vị thực hiện tốt. Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổng hợp các số liệu hoàn chỉnh báo cáo và gửi về Ủy ban MTTQ tỉnh vào ngày 25/10.

giam sát tháng Nghị quyet 6 tháng 10

 
 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: Số 23/GP-STTTT, cấp ngày: (17/3/2015) - Chịu trách nhiệm chính: Trần Đức Trường. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Viêt Nam tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Phường Phương Lâm, TP Hòa Bình,  tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.852.167 - Fax : 02183.852.167)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình (http://mattrantoquoc.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.