2076903
2076903

Server Time: 2021-01-17 22:07:01

Tập huấn công tác Giám sát đầu tư cộng đồng năm 2019

Ngày 23/8, tại hội trường Khối đoàn thể huyện Lạc Sơn, Uỷ ban MTTQ tỉnh phối hợp Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng "ACDC" tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Giám sát đầu tư cộng đồng năm 2019. Dự hội nghị tập huấn cho 50 đại biểu là cán bộ phụ trách, theo dõi công tác giám sát đầu tư cộng đồng của MTTQ các xã, thị trấn; Trưởng, Phó ban, đại diện nhóm cộng đồng và thành viên Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng các xã, thị trấn thuộc huyện Lạc Sơn và huyện Mai Châu.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên Uỷ ban MTTQ tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản về kỹ năng đối thoại sau giám sát, các phương pháp, công cụ giám sát theo từng hạng mục, chương trình và theo từng lĩnh vực; thảo luận trao đổi kinh nghiệm và cách làm sáng tạo về giám sát đầu tư cộng đồng hiệu quả.

hoat dong giam sat t8Đồng chí Trần Đức Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Qua hội nghị tập huấn các đại biểu được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng về chuyên môn, nghiệp vụ, hiểu rõ hơn trách nhiệm của mỗi cấp, mỗi ngành đối với công tác giám sát đầu tư cộng đồng, từ đó tăng cường công tác giám sát đầu tư trên địa bàn  thúc đẩy sự tham gia và vai trò giám sát của người dân trong quản lý ngân sách và các công trình đầu từ công tại cộng đồng để các dự án đảm bảo đúng tiến độ, tuân thủ các quy định của pháp luật; thúc đẩy thảo luận và giải trình nhằm quản lý hiệu quả ngân sách địa phương và các công trình đầu tư công tại cộng đồng thông qua các chương trình tập huấn kỹ năng, hoạt động đối thoại, khảo sát, góp ý cho việc sử dụng và phân bổ ngân sách địa phương; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hoạt động đầu tư không đúng quy hoạch, gây lãng phí, thất thoát vốn, tài sản của Nhà nước, nâng cao chất lượng công trình, tạo niềm tin trong nhân dân.