• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

thu dien tu
VAN BAN PHAP QUY
CONG THONG TIN
HOI DAP

congbaocp
congbaohb

Thống kê truy cập

2076922
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
481
479
481
2073105
7942
17669
2076922

Your IP: 3.237.205.144
Server Time: 2021-01-17 22:29:26

Ký kết quy chế phối hợp trong hoạt động giám sát giữa HĐND – UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội

Ngày 1/3, tại hội trường Ủy ban MTTQ tỉnh đã diễn ra hội nghị ký kết quy chế phối hợp trong hoạt động giám sát giữa HĐND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Đinh Văn Dực, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các hội, đoàn thể tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua quy chế phối hợp trong hoạt động giám sát. Theo đó, mục đích của quy chế phối hợp nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Xây dựng các hoạt động giám sát trở thành nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm trong chương trình công tác năm, nhiệm kỳ của HĐND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Tăng cường phối hợp, trao đổi, thống nhất nội dung, chương trình giám sát, tạo sự phối hợp đồng bộ giữa Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ và các hội, đoàn thể trong tất cả các lĩnh vực giám sát, tránh sự trùng lắp, chồng chéo trong quá trình kiểm tra giám sát.

Ký kết quy chế phối hợp minLãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội ký kết quy chế phối hợp trong hoạt động giám sát năm 2019.

MTTQ chủ trì giám sát việc thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước (trừ những vấn đề thuộc bí mật quốc gia) của các cơ quan, tổ chức cùng cấp. Thường trực HĐND phối hợp với Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội giám sát theo quy định của pháp luật, tạo điều kiện cho hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh và giúp đại biểu HĐND tỉnh thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, nắm bắt, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cử tri, hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu nhân dân. Các tổ chức chính trị - xã hội chủ trì giám sát việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước (trừ những vấn đề liên quan đến bí mật quốc gia) của các cơ quan tổ chức cùng cấp, giám sát các chuyên đề, những vụ việc có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên.

Quy chế cũng nêu các hình thức phối hợp chung như xây dựng kế hoạch giám sát hàng năm và tổ chức tham gia các đoàn giám sát, báo cáo kết quả giám sát và theo dõi, đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị sau giám sát và vai trò trách nhiệm của từng đơn vị trong tổ chức thực hiện quy chế.

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: Số 23/GP-STTTT, cấp ngày: (17/3/2015) - Chịu trách nhiệm chính: Trần Đức Trường. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Viêt Nam tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Phường Phương Lâm, TP Hòa Bình,  tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.852.167 - Fax : 02183.852.167)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình (http://mattrantoquoc.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.