2076964
2076964

Server Time: 2021-01-17 23:26:40

Ngày hội đại đoàn kết thôn Đồng Bưng, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn

Ngày 10/11, nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQVN (18/11/1930 - 18/11/2018), thôn Đồng Bưng, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự và chung vui cùng ngày hội, có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện Lương Sơn.

huyện lương sơnĐồng chí Nguyễn Văn Toàn, Ủy viên TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng ngày hội.

Thôn Đồng Bưng, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn có 96 hộ, 418 nhân khẩu. Bà con trong thôn đã nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, phát huy tình làng nghĩa xóm, giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất và đời sống, cơ sở hạ tầng và các thiết chế sinh hoạt văn hóa được quan tâm xây dựng, nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang có nhiều tiến bộ, giảm dần các hủ tục lạc hậu; cảnh quan môi trường sạch sẽ, an ninh chính trị được đảm bảo; người dân tích cực tham gia hiến đất, góp ngày công xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn. Đặc biệt, thôn đã vận động, hướng dẫn các hộ gia đình đăng ký sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, thực hành tiết kiệm trong tiêu dùng và sản xuất; vận động xây dựng quỹ "Vì người nghèo”, thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát; đến nay, trong thôn không có hộ nghèo, nhiều hộ sản xuất kinh doanh giỏi có thu nhập từ 150 - 250 triệu đồng/ năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/ người/ năm

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chúc mừng những thành quả mà nhân dân thôn Đồng Bưng đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn toàn thể bà con, nhân dân thôn Đồng Bưng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Tiếp tục thực hiện và nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đồng thời, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc chỉ đạo các cuộc vận động; phấn đấu đoàn kết, quyết tâm để giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa, làng văn hóa; duy trì thôn không có hộ nghèo, ngày càng nhiều hộ khá giả, khu dân cư "xanh, sạch, đẹp”, không có tệ nạn xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau.