• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

thu dien tu
VAN BAN PHAP QUY
CONG THONG TIN
HOI DAP

congbaocp
congbaohb

Thống kê truy cập

2076915
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
474
479
474
2073105
7935
17669
2076915

Your IP: 3.237.205.144
Server Time: 2021-01-17 22:17:58

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ Ba, khóa XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

             Ngày 15/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ ba, khóa XV, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và các vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm. Theo đó, MTTQ các cấp đã tích cực thực hiện chương trình phối hợp và thống nhất hành động đã đề ra; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động đồng bào các dân tộc và đồng bào có đạo trên địa bàn thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm công dân, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt, Mặt trận các cấp đã tham gia tích cực, có trách nhiệm công tác phòng chống dịch Covid-19, tạo niềm tin lớn trong Nhân dân, được các cấp ủy Đảng, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao. Tính đến ngày 30/6/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã nhận được số tiền mặt và hàng hóa của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trị giá gần 12 tỷ đồng; công tác phân bổ, hỗ trợ thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. MTTQ các cấp đã tổ chức giám sát nhiều lĩnh vực, vấn đề được cử tri, Nhân dân quan tâm, nhất là việc chi trả gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Hệ thống tổ chức, cán bộ MTTQ tại các đơn vị thực hiện sáp nhập được kiện toàn.

Hội nghị đã thảo luận làm rõ thêm kết quả, chỉ ra hạn chế và thống nhất 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt là tuyên truyền về đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng; Đại hội thi đua yêu nước cấp tỉnh, toàn quốc. Tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026...

20200721 100117 minCác đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Oanh, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: Những tháng cuối năm 2020 là thời điểm có ý nghĩa hết sức quan trọng, diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam, MTTQ các cấp cần chủ động phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo đồng thuận của xã hội về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nắm bắt, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyên vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân. Tiếp tục triển khai sâu rộng, đồng bộ, có chất lượng, hiệu quả các CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đẩy mạnh các phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Đoàn kết, sáng tạo”, nhất là thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chào mừng Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hòa Bình. Triển khai thực hiện có kết quả Tháng hành động vì người nghèo; đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người dân gặp hoàn cảnh khó khăn, người dân bị ảnh hương của thiên tai, dịch bệnh. Nâng cao hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội. Tiếp tục củng cố tổ chức bộ máy, đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Hội nghị đã thông báo 03 vị thôi tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XV và hiệp thương dân chủ cử bổ sung 01 Ủy viên Ủy ban. 

Bùi Nga - MTTQ tỉnh

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: Số 23/GP-STTTT, cấp ngày: (17/3/2015) - Chịu trách nhiệm chính: Trần Đức Trường. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Viêt Nam tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Phường Phương Lâm, TP Hòa Bình,  tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.852.167 - Fax : 02183.852.167)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình (http://mattrantoquoc.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.